Windows 8 có thể phát hành vào tháng 10

Trong một buổi giới thiệu sơ lược về hệ điều hành mới, giám đốc PR của bộ phận kinh doanh Windows, Janelle Poole cho biết, "phiên bản Windows mới được tung ra thị trường mỗi 3 năm và tháng 10 năm nay sẽ là ba năm kể từ khi phát hành bản Windows 7". Theo một bài viết trên trang Pocket-lint thì thông tin này đáng tin cậy.

Microsoft không muốn nói chính xác khi nào sẽ cho ra mắt Windows 8, nhưng Poole dường như đã đưa ra một chỉ dấu khi nói: "Chúng tôi thường không đề cập đến ngày phát hành. Chúng tôi đang nói về cột mốc cho sự kiện quan trọng và ngay bây giờ chúng tôi đang nói về sự kiện quan trọng tiếp theo là vào cuối tháng hai".

Windows 8 sẽ có nét đặc trưng là khả năng điều hướng và điều khiển bằng màn hình cảm ứng, cũng như hỗ trợ cho máy tính bảng. Không phải tất cả các ứng dụng chạy trên Windows 7 sẽ tương thích với màn hình cảm ứng, nhưng các thiết bị dùng chuột và bàn phím sẽ chạy được tất cả ứng dụng cũ trên Windows 7.

Hệ điều hành mới sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, bảo mật tốt hơn và tương thích với những chip nền tảng ARM, tất cả những điều này làm Windows 8 hấp dẫn đối với doanh nghiệp.

Nguồn: PCWorld Mỹ.