14:18 Chủ nhật,  18 / 02 / 2018

Tuyển dụng | Sơ đồ web | Webmail

 
  Trang chủ     Sản phẩm & Dịch vụ     Bảo hành     Hỏi đáp     Giới thiệu     Tin tức     Liên hệ   
Chào mừng quý khách đến với Công ty Cổ phần Phân phối Thiết bị văn phòng FINTEC                |     Số nhà M2-4, ngõ 30 Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội * Tel: (04) 7302 8688 - 6251 0689     |     Đà Nẵng: 94 Lê Lợi, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Tel: (0511) 3691 691

BẠN CẦN BIẾT

      Máy ảnh số
      Máy Fax
      Photocopy
      Máy chiếu
      Máy in
      Phần cứng máy tính
      Hệ điều hành
        windows
      Phần mềm máy tính
      Virus

Quảng cáo

Máy ảnh số Canon
Tiết kiệm đến 5 triệu đồng khi mua máy Photocopy
Hỏi đáp»Hệ điều hành
Câu hỏi thường gặp về  Hệ điều hành
Làm sao để winxp tự động chống phân mảnh ổ cứng theo lịch định sẵn.

Trả lời :       

    Chống phân mảnh HDD hẳn là việc quen thuộc với người thường dùng máy vi tính. Để giúp cho công việc này thực hiệnthường xuyên và định kì hơn, Windows XP đã cung cấp sẵn cho bạn 1 tiện ích giúp dễ dàng “lên lịch” chống phân mảnh.

Sau một thời gian dài sử dụng máy tính, ổ cứng của bạn sẽ xảy ra hiện tương phân mảnh ổ đĩa. Hiểu 1 cách đơn giản là các file sau khi được truy cập sẽ được lưu trên những vào những vị trí khác nhau của các sector trên ổ cứng, tạo nên những khoản trống trên ổ cứng của bạn, khiến cho việc truy cập các file trên ổ cứng sẽ bị chậm đi. Do vậy, thực hiện việc chống phân mảnh (Defragment) sẽ giúp giảm thiểu các khoản trống trên ổ cứng, giảm bớt được tình trạng ì ạch và tăng thêm tốc độ của ổ cứng.

Hệ điều hành Windows cũng có cung cấp cho người sử dụng tiện ích riêng để thực hiện công việc chống phân mảnh ổ đĩa. Tuy nhiên, làm sao biết được lúc nào thì nên thực hiện công việc chống phân mảnh? Và làm sao ghi nhớ để luôn thực hiện công việc này 1 cách thường xuyên, để ổ đĩa không bị phân mảnh quá nhiền? Để đơn giản hơn, chúng ta có thể thiết lập để Windows có thể tự tiến hành công việc này 1 cách định kỳ theo từng tháng, từng tuần hoặc thậm chí là từng ngày. Để làm được điều này, bạn thực hiện theo các bước sau:

- Đầu tiên, bạn click vào Start, chọn Control Panel để mở cửa sổ Control Panel.

- Cửa sổ Control Panel hiện ra. Tại đây, nếu Control Panel đang ở chế độ hiển thị Classic View, bạn click vào Scheduled Tasks. Ngược lại, nếu Control Panel của bạn đang được hiển thị dưới chế độ Category View thì bạn click vào Performance and Maintenance và click tiếp vào Scheduled Tasks. Sau đó, bạn tiếp tục chọn Add Scheduled Task.

- Sau khi chọn Add Scheduled Task, cửa sổ Scheduled Task Winzard sẽ được hiện ra, cho phép bạn bắt đầu thiết lập quá trình chống phân mảnh tự động. Bạn click vào Next để bắt đầu quá trình.

- Tại bước tiếp theo, bạn click vào Browse rồi tiếp tục chọn đến theo đường dẫn: C:Windowssystem32. Tại đây, bạn chọn đến file mang tên dfrg hoặc file defrag.exe rồi click Open.

- Tại cửa sổ tiếp theo, quá trình sẽ cho phép bạn đặt tên cho nhiệm vụ vừa được tạo ra, và thiết lập khoản thời gian định kì để thực hiện nhiệm vụ này (nhiệm vụ cụ thể ở đây là tiến hành chống phân mảnh đĩa). Bạn có thể thiết lập để Windows tự động tiến hành chống phân mảnh đĩa theo từng ngày (Daily), từng tuần (Weekly), từng tháng (Monthly), hay vào 1 thời điểm duy nhất (One time Only), khi hệ thống bắt đầu (When my computer Starts) hay vào lúc bạn đăng nhập vào hệ thống (When I log on). Thông thường, quá trình phân mảnh đĩa chỉ diễn ra sau một thời gian sử dụng máy tính khá dài, do đó, bạn nên thiết lập để Windows tự động chống phân mảnh đĩa theo từng tháng (Monthly) để đảm bảo quá trình chống phân mảnh đĩa hoạt động được hiệu quả. Sau khi đặt tên cho nhiệm vụ và thiết lập thời gian để thực thi nhiệm vụ, bạn click Next để sang bước tiếp theo.

- Tại bước tiếp theo, quá trình sẽ cho phép bạn thiết lập khoản thời gian cụ thể để thực hiện công việc chống phân mảnh đĩa. Chẳng hạn như bạn phải thiết ngày, giờ và phút cụ thể trong tháng để chương trình có thể thực thi đúng vaò thời điểm mà bạn thiết lập. Sau khi thiết lập xong khoản thời gian thích hợp, bạn click Next để có thể sang bước tiếp theo.

- Tại bước cuối cùng, quá trình sẽ yêu cầu bạn điền thông tin đăng nhập của tài khoản sử dụng để có thể thực hiện công việc chống phân mảnh. Trong trường hợp bạn chỉ sử dụng duy nhất 1 tài khỏan trên máy tính của mình, bạn có thể bỏ qua bước này và nhấn Next, và cuối cùng click vào Finish để kết thúc quá trình thiết lập.

- Sau khi quá trình thiết lập kết thúc, bạn quay lại cửa sổ Scheduled Tasks đã được mở trước đó, sẽ thấy trong danh sách các nhiệm vụ tự thực hiện có thêm 1 nhiệm vụ mới mà bạn vừa tạo ra (nhiệm vụ này sẽ mang tên do chính bạn đặt trong quá trình thiết lập). Bây giờ, bạn click chuột phải vào nhiệm vụ mới mà bạn vừa tạo, chọn Properties. Một cửa sổ mới sẽ được mở ra, tại đây, bạn đánh dấu vào tùy chọn Run Only if Logged on để đảm bảo rằng quá trình chống phân mảnh tự động chỉ có thể thực hiện sau khi hệ thống đã được khởi động. Bạn click OK để đóng cửa sổ này.

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước để thiết lập cho Windows có thể tự động thực hiện quá trình chống phân mảnh 1 cách định kỳ vào một mốc thời gian mà bạn đã định trước. Việc này sẽ giúp cho ổ cứng của bạn được chống phân mảnh 1 cách thường xuyên, giúp cho ổ cứng không bị rơi vào tình trạng phân mảnh quá nặng, ảnh hưởng đến tốc độ truy cập của ổ cứng. 

Gửi trang này cho bạn bè In trang này


Câu hỏi thường gặp về  Hệ điều hành
·  Làm thế nào để “tăng tốc” với Windows XP ?
·  Trước khi lựa chọn dùng Windows Vista cần phải chú ý những gì?
·  10 lý do để cài đặt Windows XP Service Pack 2
·  Tôi la người mới dùng máy tính nên tôi không biết nên chọn HDH nào thích hợp cả.Xin cho tôi một lời khuyên ?
·  Chọn NTFS hay FAT32?
·  Tôi mới dùng windows vista nhưng mà tôi thấy nó phức tạp quá không như winxp.Xin chỉ cho tôi cách để đơn giản hoá trong việc sử dụng ?
·  Làm sao để winxp tự động chống phân mảnh ổ cứng theo lịch định sẵn.
·  Những điều cần lưu ý khi quyết định nâng cấp HDH

TÌM KIẾM SẢN PHẨM

      
Giá bán trong khoảng
Đơn vị tiền tệ

TRA CỨU MỰC IN

1.
2.
3.
 
Tin từ Công ty
Thông báo chuyển địa điểm Trụ
Trụ sở Công ty Cổ phần Phân phối Thiết bị văn phòng FINTEC tại Hà Nội xin trân trọng thông báo đến toàn thể Quý...
Thông báo nghỉ du lịch hè 2013
Thông báo tuyển dụng
Thông báo tuyển dụng - Chi nhánh...
Tin Thị trường
Toshiba “trình làng” loạt ổ...
Tham gia vào cuộc chơi cùng với các nhà sản xuất ổ cứng khác, Toshiba vừa giới thiệu một loạt sản phẩm mới bao gồm...
Windows 8 có thể phát hành vào...
Hy vọng gì từ các máy in trong...
Chip có thể truyền dữ liệu ở...
Tin Sản phẩm mới
Bộ đôi máy in mạnh mẽ và đa...
Với tiêu chí nâng cao hơn nữa về hiệu suất, tiết kiệm chi phí, Samsung đã tung ra dòng sản phẩm máy in laser đa năng thế
Canon tung ra máy in ảnh Pixma Pro-1
Xerox chế tạo máy in phun dùng...
Xu hướng “đơn giản hóa” máy...
Tin Khuyến mại
“Đón năm mới – Trọn niềm...
Chương trình khuyến mại “Đón năm mới – Trọn niềm vui” với máy in Fuji Xerox Phaser 3435D/DN
Khuyến mãi đặc biệt cho máy in...
FINTEC-Thiết bị văn phòng chúc...
Vui xuân nhận quà may mắn
 

GÓC KỸ THUẬT

6 yếu tố căn bản trong bố cục ảnh ?
Ảnh số là gì ?
Ánh sáng & Màu sắc trong nhiếp ảnh là gì ?
Kiểm soát mức độ sáng tối khi chụp ảnh như thế nào ?
Làm thế nào để kiểm soát được độ sắc nét khi chụp ảnh bằng máy ảnh số ?
Kỹ năng cơ bản khi chụp ảnh ?
Các thuật ngữ thường dùng với máy ảnh số ?
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Bảo hành  |  Hỏi đáp |  Giới thiệu  |  Liên hệ  |  Tin tức  |  Bản đồ    

Công ty cổ phần phân phối thiết bị văn phòng FINTEC

Trụ sở chính: Số nhà M2-4, ngõ 30 Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội * Tel: (04) 7302 8688 - 6251 0689
Chi nhánh: 94 Lê Lợi, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng * Tel: (0511) 3691 691 - Fax: (0511) 3691 693

© Copyright 2004-2008. Bản quyền thuộc FINTEC - Thiết bị văn phòng

Hà Nội 04 7302 8688
04 6251 0689
Đà Nẵng 0511 3691 691
TP.HCM 08 3837 6288
Hà Nội
Đà Nẵng
0 sản phẩm
Giá trị 0 đ
Chi tiết >>