19:14 Thứ ba,  24 / 04 / 2018

Tuyển dụng | Sơ đồ web | Webmail

 
  Trang chủ     Sản phẩm & Dịch vụ     Bảo hành     Hỏi đáp     Giới thiệu     Tin tức     Liên hệ   
Chào mừng quý khách đến với Công ty Cổ phần Phân phối Thiết bị văn phòng FINTEC                |     Số nhà M2-4, ngõ 30 Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội * Tel: (04) 7302 8688 - 6251 0689     |     Đà Nẵng: 94 Lê Lợi, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Tel: (0511) 3691 691

BẠN CẦN BIẾT

      Máy ảnh số
      Máy Fax
      Photocopy
      Máy chiếu
      Máy in
      Phần cứng máy tính
      Hệ điều hành
      Phần mềm máy tính
      Virus

Quảng cáo

Máy ảnh số Canon
Tiết kiệm đến 5 triệu đồng khi mua máy Photocopy
Hỏi đáp»Virus
Câu hỏi thường gặp về  Virus
Virus hay là không ?

Trả lời : 


 Hiện nay có rất nhiều loại virus máy tính xuất hiện và các hình thức phá hoại của chúng cũng rất đa dạng và ngày càng nguy hiểm. Vì thế, việc nghi ngờ virus tấn công máy tính đã dường như đã trở thành một phản xạ tự nhiên mỗi khi chúng ta gặp một vấn đề lạ khi sử dụng máy tính.

Tuy nhiên không phải tất cả những sự cố xảy ra trên máy tính của bạn đều do virus gây ra, và để xử lý chúng ta sẽ phải mất rất nhiều thời gian mà không đạt được kết quả gì nếu chúng ta cho rằng đó là do virus. Hay nói cách khác, đôi khi chúng ta cũng đổ oan cho virus. Trong thực tế hơn 10 năm qua trong việc trả lời cho người sử dụng các thắc mắc về virus máy tính, chúng tôi thấy trên 50% các thắc mắc về trục trặc của máy tính không phải do virus gây ra.

Chúng ta có thể sẽ không phải mất nhiều thời gian như thế nữa nếu biết được một số sự cố thường gặp mà nguyên nhân có thể không phải là do virus.
Hàng ngày chúng tôi nhận được rất nhiều email và điện thoại trong đó có nhiều khách hàng hỏi tư vấn về các vấn đề thường gặp như:

-  Máy tính khi vào mạng tự động thông báo sẽ shutdown máy tính trong vòng 60 s.

-  Máy tính bị treo hoặc đột nhiên khởi động lại khi bạn đang làm việc

-  Chương trình soạn thảo Word của bạn xuất hiện những ký tự lạ

-  Chương trình của bạn tự nhiên không chạy

-  Máy tính không khởi động được và có thông báo lỗi

-  Máy tính thông báo có Virus boot khi bạn cài Windows hay 1 chương trình hệ thống.

- Bạn không thể cài được Windows vì cứ chạy cài đặt là máy bị treo

 
  Và điều tất nhiên là mọi người nghi ngay can phạm là virus! Sự thực không phải thế, những thông tin sau sẽ giúp bạn một phần nào:

1. Máy tính khi vào mạng tự động thông báo sẽ shutdown máy tính trong vòng 60 s.

  Bạn dùng Window 2000 hoặc Window XP và cứ vào mạng được một vài phút là hệ điều hành lại hiện lên bản thông báo sẽ shutdown và đếm ngược thời gian trong vòng 60 giây. Hiện tượng này có thể là do máy tính của bạn bị nhiễm virus, nhưng cũng nhiều khả năng nguyên nhân đơn thuần chỉ là máy tính của bạn chưa cài các bản sửa lỗi cho Window: bản sửa lỗi KB823980 và bản sửa lỗi KB835732. Bạn hãy sang một máy tính khác vào mạng bình thường, tải 2 bản sửa lỗi nói trên về, sau đó copy sang máy của mình và chạy lên để cập nhật bản sửa lỗi cho Windows.

2. Máy tính bị treo hoặc đột nhiên khởi động lại khi bạn đang làm việc

Bạn cứ làm việc được khoảng 10 đến 15 phút thì máy tính lại bị treo hoặc khởi động lại . Hiện tượng này thường là do Chip máy tính của bạn bị nóng, nguyên nhân có thể quạt Chip của bạn bị hỏng hoặc là chạy chậm, trong trường hợp này bạn có thể kiểm tra nguồn cho quạt hoặc tra dầu cho quạt, nếu trường hợp quạt bị hỏng bạn nên thay quạt cho Chip. Ngoài ra cũng có thể do RAM hay Mainboard có vấn đề. Sau khi kiểm tra hết các vấn đề đó bạn hãy đặt nghi vấn cho virus.

 3.Chương trình soạn thảo Word của bạn xuất hiện những ký tự lạ

Chúng tôi đã nhận được rất nhiều thư và điện thoại các bạn hỏi về vấn đề này, và gần như tất cả đều do một nguyên nhân là trên thanh công cụ của Microsoft Word có một phím gọi là phím Show/Hide ( nó có biểu tượng là "¶") phím này có tác dụng làm hiện hoặc ẩn các kí tự đặc biệt mà Word dùng để chỉ định các định dạng của nó, các dấu hiệu paragraph hoặc các kí tự ẩn, những thứ này thường chỉ phục vụ cho bản thân Microsoft Word biết về định dạng của văn bản, còn người sử dụng thì không cần phải biết đến. Tuy nhiên, đôi khi người sử dụng cũng có nhu cầu hiện những thông tin này lên, và đó là nguyên nhân của một loạt các ký tự lạ xuất hiện khắp màn hình. Nếu gặp phải hiện tượng này bạn chỉ cẩn tìm trên thanh công cụ phím bấm có biểu tượng  "¶" và bấm chuột vào phím đó, các ký tự lạ sẽ mất đi.

4. Chương trình của bạn tự nhiên không chạy

Có thể vào một ngày nào đó, khi bạn bật máy tính của mình lên và click vào biểu tượng của chương trình mà bạn vẫn dùng hàng ngày và thật là kỳ lạ, thay vào giao diện của chương trình quen thuộc là một thông báo lỗi rất khó hiểu của Windows sau đó nó không chịu làm gì nữa.

Nếu bị rơi vào trường hợp này thì bạn hãy chịu khó đọc qua thông báo lỗi xuất hiện. Các thông báo này thường là: Không tìm thấy file chương trình,  không tìm thấy file dữ liệu nào đó,  không tìm thấy file dll ... Đối với những thông báo như vậy, bạn chỉ cần ghi nhớ tên file mà thông báo chỉ ra, sau đó bạn sử dụng công cụ Search của Windows tìm file đó trên máy tính của bạn, nếu thấy bạn hãy copy file đó vào thư mục của chương trình, sau đó bạn cho chạy lại chương trình nếu không được bạn hãy thử cài lại chương trình của bạn

Đôi khi có một số chương trình có yêu cầu bản quyền mà phiên bản bạn dùng lại là bản dùng thử, và khi bạn chạy chương trình vào thời điểm hết thời gian dùng thử thì chương trình thường đưa ra thông báo lỗi. Trong trường hợp này bạn phải liên hệ với nhà cung cấp để mua bản chính thức.

5. Máy tính không khởi động được và có thông báo lỗi
 
Máy tính của bạn bỗng nhiên khi khởi động lại đưa ra thông báo  “Invalid system disk...” hoặc “System disk error...” thì có lẽ trong ổ đĩa mềm, CD của bạn đang chứa một đĩa mềm, CD nào đó không phải là đĩa khởi động. Bạn hãy bỏ chúng ra và khởi động lại máy, mọi việc sẽ bình thường trở lại.

6. Máy tính thông báo có Virus boot khi bạn cài Windows hay 1 chương trình hệ thống.

Trên một số MainBoard, nhà sản xuất thường tạo thêm một chức năng trong CMOS đó là “tự động bảo vệ trước virus” nhưng thực tế thì chức năng này luôn đưa ra cảnh báo khi một chương trình nào đó (Kể cả nó không phải là virus) ghi thông tin lên boot sector của đĩa cứng, và không cho phép chương trình làm việc đó nữa. Để giải quyết vấn đề này bạn hãy vào CMOS và "Disable" chức năng này đi, chương trình của bạn sẽ lại làm việc bình thường.

7. Bạn không thể cài được Windows vì cứ chạy cài đặt là máy bị treo

Lỗi này có thể do một vài lý do: đĩa cứng của bạn bị trục trặc và cũng có thể RAM của bạn bị lỗi, hoặc thậm chí bộ cài đặt Windows của bạn có vấn đề…. Để xử lý tình huống này bạn hãy thử với một đĩa cài đặt Windows mới. Nếu không, bạn kiểm tra phần cứng của máy xem có thiết bị nào bị lỏng hay không, nếu tình huống xấu xảy ra, có lẽ bạn chỉ có thể mang máy đi bảo hành thôi.

Gửi trang này cho bạn bè In trang này


Câu hỏi thường gặp về  Virus
·  Xin hỏi công cụ nào diệt virus tốt nhất hiện nay
·  Máy tính của tôi phát hiện được một loại virus có khả năng vô hiệu hóa phần mềm chống virus và “cấm” truy cập vào hầu như tất cả các website quét virus trực tuyến. Tôi phải xử lý thế nào ?
·  Virus máy tính là gì ?
·  Các loại virut máy tính
·  Virus hay là không ?
·  Cách diệt virus kavo
·  Cách thức xác định tập tin lạ có nguy hiểm hay không ?
·  Norton Internet Security 2009: Nhanh hơn và mạnh hơn!

TÌM KIẾM SẢN PHẨM

      
Giá bán trong khoảng
Đơn vị tiền tệ

TRA CỨU MỰC IN

1.
2.
3.
 
Tin từ Công ty
Thông báo chuyển địa điểm Trụ
Trụ sở Công ty Cổ phần Phân phối Thiết bị văn phòng FINTEC tại Hà Nội xin trân trọng thông báo đến toàn thể Quý...
Thông báo nghỉ du lịch hè 2013
Thông báo tuyển dụng
Thông báo tuyển dụng - Chi nhánh...
Tin Thị trường
Toshiba “trình làng” loạt ổ...
Tham gia vào cuộc chơi cùng với các nhà sản xuất ổ cứng khác, Toshiba vừa giới thiệu một loạt sản phẩm mới bao gồm...
Windows 8 có thể phát hành vào...
Hy vọng gì từ các máy in trong...
Chip có thể truyền dữ liệu ở...
Tin Sản phẩm mới
Bộ đôi máy in mạnh mẽ và đa...
Với tiêu chí nâng cao hơn nữa về hiệu suất, tiết kiệm chi phí, Samsung đã tung ra dòng sản phẩm máy in laser đa năng thế
Canon tung ra máy in ảnh Pixma Pro-1
Xerox chế tạo máy in phun dùng...
Xu hướng “đơn giản hóa” máy...
Tin Khuyến mại
“Đón năm mới – Trọn niềm...
Chương trình khuyến mại “Đón năm mới – Trọn niềm vui” với máy in Fuji Xerox Phaser 3435D/DN
Khuyến mãi đặc biệt cho máy in...
FINTEC-Thiết bị văn phòng chúc...
Vui xuân nhận quà may mắn
 

GÓC KỸ THUẬT

6 yếu tố căn bản trong bố cục ảnh ?
Ảnh số là gì ?
Ánh sáng & Màu sắc trong nhiếp ảnh là gì ?
Kiểm soát mức độ sáng tối khi chụp ảnh như thế nào ?
Làm thế nào để kiểm soát được độ sắc nét khi chụp ảnh bằng máy ảnh số ?
Kỹ năng cơ bản khi chụp ảnh ?
Các thuật ngữ thường dùng với máy ảnh số ?
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Bảo hành  |  Hỏi đáp |  Giới thiệu  |  Liên hệ  |  Tin tức  |  Bản đồ    

Công ty cổ phần phân phối thiết bị văn phòng FINTEC

Trụ sở chính: Số nhà M2-4, ngõ 30 Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội * Tel: (04) 7302 8688 - 6251 0689
Chi nhánh: 94 Lê Lợi, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng * Tel: (0511) 3691 691 - Fax: (0511) 3691 693

© Copyright 2004-2008. Bản quyền thuộc FINTEC - Thiết bị văn phòng

Hà Nội 04 7302 8688
04 6251 0689
Đà Nẵng 0511 3691 691
TP.HCM 08 3837 6288
Hà Nội
Đà Nẵng
0 sản phẩm
Giá trị 0 đ
Chi tiết >>