19:16 Thứ ba,  24 / 04 / 2018

Tuyển dụng | Sơ đồ web | Webmail

 
  Trang chủ     Sản phẩm & Dịch vụ     Bảo hành     Hỏi đáp     Giới thiệu     Tin tức     Liên hệ   
Chào mừng quý khách đến với Công ty Cổ phần Phân phối Thiết bị văn phòng FINTEC                |     Số nhà M2-4, ngõ 30 Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội * Tel: (04) 7302 8688 - 6251 0689     |     Đà Nẵng: 94 Lê Lợi, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Tel: (0511) 3691 691

BẠN CẦN BIẾT

      Máy ảnh số
      Máy Fax
      Photocopy
      Máy chiếu
      Máy in
      Phần cứng máy tính
      Hệ điều hành
      Phần mềm máy tính
      Virus

Quảng cáo

Máy ảnh số Canon
Tiết kiệm đến 5 triệu đồng khi mua máy Photocopy
Hỏi đáp»Phần cứng máy tính
Câu hỏi thường gặp về  Phần cứng máy tính
Để đồng bộ các tập tin giữa máy tính nơi công sở và máy tính ở nhà thì dùng cách nào tốt nhất?

Trả lời : 

Bạn cần có một phương pháp đơn giản để sao chép tất cả các tập tin vừa mới làm việc ở công ty để có thể mang về nhà – và dĩ nhiên sẽ mang chúng quay lại công ty vào hôm sau.

Microsoft Windows có một công cụ dùng cho việc này là Briefcase. Tuy nhiên Briefcase có khá nhiều khiếm khuyết nên không đáng để dùng. Ví dụ, nếu bạn tạo tập tin trên máy tính ở công ty, Briefcase sẽ không muốn bạn chép tập tin đó vào đĩa cứng của máy tính ở nhà mà khuyến cáo bạn chỉ nên truy cập nó từ các phương tiện lưu trữ có thể tháo lắp. Đấy không phải là cách làm việc nhanh chóng và hiệu quả.
Ít nhất cũng có hai giải pháp tốt hơn: phần mềm dùng thử (shareware) và lệnh DOS cũ vẫn còn tồn tại (ngay cả trong Windows XP). Hai giải pháp này đều có thể làm việc với cả ổ đĩa cứng với ổ đĩa Zip, CD-RW (qua phần mềm như DirectCD của Roxio chẳng hạn) và các ổ đĩa tháo lắp khác.

Phần mềm dùng thử: Synchromagic Home (phí đăng ký 20$) hoặc Synchromagic Pro (trước đây gọi là Synchronix, phí đăng ký 30$) đều của hãng Gelosoft. Phiên bản Home dễ dùng hơn, nhưng phiên bản Pro còn có thêm công cụ Tsk Wizard cho phép đơn giản hóa thiết lập tác vụ đồng bộ có thể được lặp lại nhiều lần (xem hình 1). Bạn vào find.pcworld.com/31454 để tải xuống bản dùng thử của một trong hai loại này.

Synchromagic Pro còn cho phép bạn thiết lập tác vụ để chạy một chương trình nào đó trước hoặc sau khi đồng bộ, chỉ đồng bộ những tập tin nằm trong khoảng thời gian nhất định, đồng bộ trừ các thư mục hoặc các tập tin có đuôi cụ thể nào đó, và tắt máy tính khi đã hoàn tất. Chương trình này có thể dùng FTP để đồng bộ tập tin qua internet và thậm chí có thể hoạt động như một công cụ sao lưu.

Phương pháp miễn phí: nhấn chuột phải lên một chỗ trống trên desktop hoặc trong khung bên phải của Windows Explorer và chọn New…Shortcut. Trong hộp văn bản trang đầu tiên của Wizard Create Shortcut, bạn nhập vào dòng xcopy “tên thư mục nhập*.*” x:transfer /d /y /s, trong đó có tên thư mục nhập là vị trí (kể cả ổ đĩa) và tên của thư mục mà bạn muốn đồng bộ với máy tính khác, và x là tên ổ đĩa tháo lắp. Ví dụ, nếu bạn chia sẻ các nội dung của “C:My documents *.*” qua ổ E:, bạn nhập vào dòng xcopy “C:My documents*.*” e:transfer/d /y/ s/.  Chú ý phải có các dấu ngoặc kép mở và đóng, các dấu gạch chéo xuôi, ngược và các bước cách đúng chỗ.


Hình 1:  Đồng bộ tập tin giữa 2 máy tính một cách đơn giản và dễ dàng bằng tiện ích Synchromagic Pro.

Sau khi đã nhập vị trí của tập tin nhập này, bạn nhấn Next. Đặt tên cho shortcut đó là Export, rồi nhấn Next (để được nhắc chọn biểu tượng cho shortcut) hoặc Finish. Trong Windows 98 và Me, bạn nhấn chuột phải vào shortcut này và chọn Properties. Nhấn tab Program chọn Close on exit, và nhấn OK.
Bây giờ thì việc tạo shortcut thứ hai dễ dàng hơn. Chọn shortcut thứ nhất và nhấn - C, rồi sau đó nhấn - V. Động tác này sẽ tạo ra một shortcut mới gọi là Copy of Export. Nhấn chuột phải vào nó và chọn Properties. Nhấn tab shortcut và đảo hai đường dẫn sao cho đường dẫn thư mục truyền đi trên ổ đĩa tháo lắp của bạn sẽ đi trước đường dẫn đến thư mục nằm trên đĩa cứng. Chẳng hạn, thay đổi ví dụ trên thành xcopy e:transfer “C:My document*.*” /d /y /s. Nhấn OK, rồi đặt lại tên cho shortcut mới này là Import.

Cần nhớ, muốn tạo những shortcut này trên cả máy tính ở công ty lẫn máy tính ở nhà, bạn phải cài đặt đến các vị trí thư mục khác nhau và tên ổ đĩa khác nhau đối với ổ đĩa tháo lắp của bạn.
Cuối ngày làm việc, bạn đặt đĩa vào ổ và nhấn shortcut Export. Khi về đến nhà, bạn khởi động máy tính ở nhà, đặt đĩa vào ổ rồi nhấn shortcut Import. Đảo ngược quá trình này để di chuyển các tập tin từ máy tính ở nhà đến máy tính ở công ty.

Lập Thời Biểu Cho Các Tác Vụ Trong XP

Tôi đã mua phần mềm
BackUp MyPC để thực hiện sao lưu tự động, nhưng khi tác vụ lên lịch sẵn đó sắp chạy thì trình lập thời biểu công việc của Windows XP báo rằng tên người dùng và password không đúng. Tôi là người dùng duy nhất và không dùng một password nào cả. Có cách nào giải quyết?

Giống như nhiều chương trình khác, BackUp MyPC dùng trình lập thời biểu được cài sẵn trong Windows XP theo mặc định, và chỉ dùng chức năng lên lịch riêng khi Task Scheduler của Windows bị vô hiệu hóa hoặc không hoạt động. Điều này dễ gây thắc mắc là tại sao lại có nhiều trình lập thời biểu cùng chạy một lúc. Tuy nhiên, trình lập thời biểu tác vụ của XP sẽ không hoạt động được nếu không có password hệ thống, và mỗi tác vụ mà bạn cho chạy phải biết password đó. Còn một nguyên nhân khác: Một chương trình phá hoại nào đó không thể dùng trình lập thời biểu này.


Hình 2:  Lưu các cập nhật Windows 2000 và XP vào đĩa, thay vì cập nhật tự động thông qua trang cập nhật trên site Microsoft

Dưới đây là cách thiết lập password hệ thống, và sau đó là cách khỏi phải gõ password vào khi khởi động máy. Đồng thời cũng hướng dẫn cách làm thế nào  báo cho các tác vụ lên lịch biết password của bạn để chạy suôn sẻ.
Để thiếp lập password, bạn vào Start•Control Panel. Nhấn đúp biểu tượng User Accounts (hoặc chọn nó từ trong menu Control Panel). Trong User Accounts, bạn nhấn đúp account của mình rồi sau đó nhấn Create a password (nếu bạn đã có password rồi, tùy chọn này sẽ không xuất hiện). Nhập password, nhập lại lần nữa để xác nhận và sau đó gõ vào câu gợi ý về password để giúp bạn nhớ lại khi lỡ quên. (Xem find.pcworld.com/31466 để có nhiều thông tin hơn về các password của Windows). Cuối cùng nhấn Create Password.

Từ lúc này mỗi khi PC khởi động, Windows sẽ hỏi bạn password. Điều này an toàn nhưng bất tiện và đối với nhiều người dùng thì không thật sự cần thiết. Nếu không sợ người lạ đăng nhập vào máy, bạn dùng Tweak UI for Windows XP miễn phí của Microsoft để tránh bị đòi hỏi phải nhập password mỗi khi khởi động máy. Nếu không có phần mềm này, bạn vào find.Pcworld.com/31469 để tải bản PowerToys for Windows XP, trong đó có chứa Tweak UI.
Sau khi đã cài đặt Tweak UI xong, bạn chọn Start•All Programs•Powertoys for Windows XP•Tweak UI for Windows XP. Trong khung bên trái, bạn nhấn đúp Logon, và nhấn Autologon. Trong khung bên phải, chọn Logon automatically at system startup. Nhấn OK để kết thúc.
Bây giờ bạn báo cho các tác vụ lên lịch về password của mình. Chọn Start•All Programs•Accessories•System Tools •Scheduled Tasks. Nhấn đúp lên một tác vụ. Trên tab Task của hộp thoại vừa hiện, bạn nhấn nút Set password. Gõ password vào hai lần, và sau đó nhấn OK hai lần. Lặp lại các động tác này cho từng tác vụ, sau đó đóng cửa sổ Scheduled Tasks lại.
 
Cập Nhật Windows Trên Đĩa
 
Làm cách nào để có thể lưu lại các cập nhật Windows? Có cách nào nhanh hơn để cập nhật nhiều máy tính thay vì phải tải về bản cập nhật dung lượng lớn trên từng máy?

Microsoft có trang web chứa các bản cập nhật Windows cho “nhóm” cho phép bạn tải thẳng xuống đĩa thay vì cài đặt chúng tự động. Dĩ nhiên, điều bất tiện là bạn phải nhớ rõ PC nào đã cập nhật rồi, nhưng Windows Update chuẩn cũng có chức năng dò hệ thống của bạn để xem PC cập nhật hay chưa.
Microsoft quy định những bản nâng cấp nhóm thay đổi tùy theo phiên bản Windows (dĩ nhiên tất cả các cập nhật này đều miễn phí). Bạn vào find.pcworld.com/31604 để có nhiều thông tin hơn. Sau đây là một số đặc trưng:
Windows 2000 và XP: Microsoft cung cấp một công cụ cập nhật khá tốt cho hai HĐH này. Bạn nhấn Windows Update (không phải liên kết Windows Update Catalog xuất hiện cũng trên trang này trước đây).
Trong khung bên trái, bạn nhấn Personalize Windows Update. Đánh dấu chọn lên Display the link to the Windows Update catalog under See Also, và sau đó đánh dấu chọn Save Settings. Windows Update Catalog, nơi bạn sẽ tải các tập tin xuống, sẽ xuất hiện như một tùy chọn trong khung bên trái (xem hình 2).
Windows 98: Bạn vào find.pcworld. com/31475 để có bảng danh sách cập nhật.
Windows Me: Bạn có thể tìm được một cập nhật an toàn  duy nhất cho phiên bản Windows này ở địa chỉ find.pcworld .com/31478.
 
Làm Sống Lại Tiện Ích Recorder
Tôi cần một chương trình có thể thay thế cho Recorder, tiện ích của Windows 3.1 dùng để ghi và chạy các macro. Có chương trình nào thay thế không?

Hiện tại chưa thể tìm ra một trình Recorder miễn phí. Bạn có thể thử dùng phần mềm EZ Macros giá 30USD của American Systems. Hãy vào địa chỉ find.pcworld.com/31481 để tải xuống phiên bản dùng thử.
EZ Macros dùng wizard để đưa bạn đi suốt quá trình tạo macro. Các tùy chọn của chương trình này rất phong phú. Bạn có thể tạo macro theo bốn loại chức năng: chạy chương trình; thực hiện lại các động tác nhấn chuột và gõ phím đã được ghi từ trước; chạy một chương trình rồi lặp lại các động tác nhấn chuột và gõ phím; và hiển thị một trình đơn chứa các macro khác. Bạn cũng có thể khởi chạy một chương trình bằng cách nhấn một tổ hợp phím (còn gọi là phím nóng), hoặc gõ một dòng chữ nào đó. Thậm chí bạn còn có thể cài đặt một chương trình chạy tự động khi mở một chương trình khác.
Xuân Cường
PC World Mỹ 01/2003
Theo PCWorld.com.vn

Gửi trang này cho bạn bè In trang này


Câu hỏi thường gặp về  Phần cứng máy tính
·  Bảo dưỡng pin Laptop như thế nào ?
·  Hồi sinh pin Laptop như thế nào ?
·  Làm thế nào để tiết kiệm pin cho Laptop ?
·  Giám sát hoạt động của phần cứng như thế nào?
·  Bo mạch chủ máy tính có những thành phần nào ?
·  Làm thế nào để tiết kiệm điện khi sử dụng máy tính ?
·  Các loại bộ vi xử lý máy tính cá nhân (phần 2) ?
·  Tự lắp ráp máy tính như thế nào (phần 2)?
·  Bàn phím không dây mà tôi đang sử dụng bỗng nhiên ngừng hoạt động, và càng bực mình hơn khi việc này thường xảy ra vào những thời điểm nghiêm trọng. Vậy làm thế nào để khắc phục sự cố trên?
·  Tôi thường nghe nhạc qua loa ngoài và sử dụng headset để gọi Skype cùng lúc trên máy tính, tuy nhiên Windows lại không hỗ trợ những kênh âm thanh đồng thời như vậy. Có cách nào khắc phục ?
·  Đặt password như thế nào để khỏi bị "cuỗm" ?
·  Hình như có một tác vụ nào đó thường xuyên truy cập đĩa cứng, qua đó làm cho máy tính hoạt động chậm hơn mức bình thường. Vậy đâu là thủ phạm gây ra việc này?
·  Lựa chọn tản nhiệt cho bộ vi xử lý như thế nào ?
·  Kiểm tra lỗi trên đĩa khi sử dụng hệ điều hành Windows 2000 hoặc XP như thế nào?
·  Để đồng bộ các tập tin giữa máy tính nơi công sở và máy tính ở nhà thì dùng cách nào tốt nhất?
·  Có nhiều chương trình có thể tự động tắt máy tính vào một thời điểm được định trước. Vậy có chương trình nào giúp máy tính tự khởi động được không?
·  Làm thế nào để dồn ổ đĩa cứng có hiệu quả ?
·  Làm gì khi máy tính bỗng nhiên chậm chạp?
·  Chọn mua máy tính xách tay như thế nào cho tốt?
·  Lướt web có an toàn hơn với phần mềm chống Keylog ?
·  Quy trình bảo dưỡng máy tính PC như thế nào ?
·  Làm thế nào để phân biệt được các loại đầu nối của máy tính ?
·  Tôi đang dùng ổ đĩa DVD và bộ nhớ USB để sao lưu. Khi tôi bổ sung thêm ổ đĩa cứng thứ hai có phân vùng đĩa, có cách nào duy trì các tên ổ đĩa như cũ để tiện việc sao lưu không?
·  Bộ nhớ RAM máy tính và những điều cần biết ?
·  Bộ nhớ RAM máy tính - Các buớc cần biết khi nâng cấp ?
·  5 cách đơn giản và hiệu quả để tăng tốc cho máy tính ?
·  Khi nâng cấp ổ cứng dung lượng lớn cho máy tính thì phải chú ý những điểm gì ?
·  10 thủ thuật giúp máy tính hoạt động hiệu quả ?
·  Ai đã lấy dung lượng đĩa cứng?
·  Cổng tín hiệu âm thanh kỹ thuật số S/PDIF ở mặt sau máy tính HP Media Center của tôi không giống với cổng S/PDIF trên bộ khuếch đại âm thanh (amplifier), tôi có thể nối hai cổng này lại với nhau không ?
·  Lựa chọn cách bổ xung thiết bị lưu trữ như thế nào cho phù hợp ?
·  Hai sự cố phổ biến với màn hình LCD và cách khắc phục ?
·  Hiện tượng chữ nhỏ li ti, hình nhòe và màn hình rung không chỉ gây khó chịu cho người dùng mà còn làm mỏi mắt, giảm hiệu suất làm việc. Vậy phải xử lý thế nào ?
·  Bạn mất khá nhiều thời gian ngồi trước màn hình máy tính nhưng tâm trạng thì như người ngủ gật. Liệu có biện pháp nào để làm cho hình ảnh trở nên bắt mắt và dễ chịu hơn?
·  Xin cho biết lý do tại sao cần phải sử dụng tính năng bảo vệ màn hình (screensaver) cho máy tính?
·  Tôi đã ghi nhiều bức ảnh lên đĩa CD-R từ máy tính sử dụng Windows 98. Hiện tại, tôi không thể đọc được đĩa này trên Windows XP. Làm thế nào lấy lại các bức ảnh đó?

TÌM KIẾM SẢN PHẨM

      
Giá bán trong khoảng
Đơn vị tiền tệ

TRA CỨU MỰC IN

1.
2.
3.
 
Tin từ Công ty
Thông báo chuyển địa điểm Trụ
Trụ sở Công ty Cổ phần Phân phối Thiết bị văn phòng FINTEC tại Hà Nội xin trân trọng thông báo đến toàn thể Quý...
Thông báo nghỉ du lịch hè 2013
Thông báo tuyển dụng
Thông báo tuyển dụng - Chi nhánh...
Tin Thị trường
Toshiba “trình làng” loạt ổ...
Tham gia vào cuộc chơi cùng với các nhà sản xuất ổ cứng khác, Toshiba vừa giới thiệu một loạt sản phẩm mới bao gồm...
Windows 8 có thể phát hành vào...
Hy vọng gì từ các máy in trong...
Chip có thể truyền dữ liệu ở...
Tin Sản phẩm mới
Bộ đôi máy in mạnh mẽ và đa...
Với tiêu chí nâng cao hơn nữa về hiệu suất, tiết kiệm chi phí, Samsung đã tung ra dòng sản phẩm máy in laser đa năng thế
Canon tung ra máy in ảnh Pixma Pro-1
Xerox chế tạo máy in phun dùng...
Xu hướng “đơn giản hóa” máy...
Tin Khuyến mại
“Đón năm mới – Trọn niềm...
Chương trình khuyến mại “Đón năm mới – Trọn niềm vui” với máy in Fuji Xerox Phaser 3435D/DN
Khuyến mãi đặc biệt cho máy in...
FINTEC-Thiết bị văn phòng chúc...
Vui xuân nhận quà may mắn
 

GÓC KỸ THUẬT

6 yếu tố căn bản trong bố cục ảnh ?
Ảnh số là gì ?
Ánh sáng & Màu sắc trong nhiếp ảnh là gì ?
Kiểm soát mức độ sáng tối khi chụp ảnh như thế nào ?
Làm thế nào để kiểm soát được độ sắc nét khi chụp ảnh bằng máy ảnh số ?
Kỹ năng cơ bản khi chụp ảnh ?
Các thuật ngữ thường dùng với máy ảnh số ?
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Bảo hành  |  Hỏi đáp |  Giới thiệu  |  Liên hệ  |  Tin tức  |  Bản đồ    

Công ty cổ phần phân phối thiết bị văn phòng FINTEC

Trụ sở chính: Số nhà M2-4, ngõ 30 Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội * Tel: (04) 7302 8688 - 6251 0689
Chi nhánh: 94 Lê Lợi, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng * Tel: (0511) 3691 691 - Fax: (0511) 3691 693

© Copyright 2004-2008. Bản quyền thuộc FINTEC - Thiết bị văn phòng

Hà Nội 04 7302 8688
04 6251 0689
Đà Nẵng 0511 3691 691
TP.HCM 08 3837 6288
Hà Nội
Đà Nẵng
0 sản phẩm
Giá trị 0 đ
Chi tiết >>